TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG SƠN TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu - 31/05/2019 21:53
Nghi thức chào cờ
 Hôm nay, ngày 28/5/2019, dưới mái trường này chúng ta trang trọng tổ chức lễ tổng kết, tuyên dương khen thưởng và lễ tri ân cho học sinh khối lớp 5 - Trường Tiểu học Thượng Sơn ra trường.

Vậy là một năm học đã kết thúc thắng lợi. Trong buổi lễ trọng thể ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau nhìn lại những thành quả mà nhà trường và các em học sinh đã đạt được trong năm học.

Trải qua chặng đường dài xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Thượng Sơn đã và đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc và chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường Tiểu học trong huyện. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy và trò nhà trường, trong năm học này, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc. Các em học sinh đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát huy năng lực và phẩm chất.

Trong năm học 2018-2019, thầy và trò trường Tiểu học Thượng Sơn đã đạt được những thành công rực rỡ trong công tác giảng dạy – học tập và hoạt động ngoại khóa ở tất cả các khối lớp. Nhà trường vô cùng tự hào khi trở thành nơi ươm mầm tài năng cho các em, giúp các em đạt được thành công ngay từ bước đầu của những năm Tiểu học.

Kết qủa nổi bật đạt được:
 a. Về chất lượng đội ngũ:

- GV dạy giỏi tỉnh : 2 GV - tỷ lệ  6,9% ; (Có 5 GV tham gia thi chọn đội tuyển GV dạy giỏi cấp tỉnh, Vòng 1 đạt 5/5 GV; Vòng 2: đạt 3/ GV; Vòng 3 đạt 2/3 GV) là trường có số lượng Gv tham gia đông nhất huyện.
Đ/c: Nguyễn Thị Minh Nguyệt trao phần thưởng cho 2 đ/c đạt Gv dạy giỏi cấp tỉnh.

- GV dạy giỏi huyện: 8 GV (bảo lưu) - tỷ lệ: 27. 6%;
- GV dạy giỏi trường 26/29 tỷ lệ: 89, 66%;
- Xếp loại BDTX CBQL và GV: Loại giỏi: 24/30 tỷ lệ: 80 %; Khá: 6: 20%;
- Xếp Loại chuẩn GV phổ thổng: loại Giỏi: 1 GV- tỷ lệ: 3,45%; Khá: 24 GV - tỷ lệ: 82,76%; Đạt yêu cầu: 4 GV - tỷ lệ: 13,79%;
- Xếp loại công chức, Viên chức: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 14 GV - tỷ lệ: 45,16%; Hoàn thành Tốt nhiệm vụ: 15 GV - tỷ lệ: 54, 84 %; Hoàn thành Nv: 0; Không HTNV: 0;
- Danh hiệu Lao động tiên tiến: 33/34 tỷ lệ: 97,05 %;
           - SKKN xếp loại ở Huyện: Loại A : 5 bản, Loại B: 6 bản - Đạt tỷ lệ: 32,35%;
          b.  Chất lượng, hiệu quả giáo dục học sinh:
          Chất lượng giáo dục được nâng cao rõ rệt.
          - Vê chất lượng mũi nhọn.
+ HS Giỏi Tỉnh: 11 em (Trạng Nguyên TV), trong đó đạt giải nhất 1; nhì: 5; giải 3: 2; KK: 3;
Đ/c: Nguyễn Thị Minh Nguyệt trao phần thưởng cho các em học sinh giỏi tỉnh Trạng nguyên Tiếng việt.

+HS Giỏi Huyện:
          *  HS giỏi giao lưu cấp huyện 11em tổ hợp Toán, TV, TA  trong đó đạt giải nhì: 2; Giải ba: 1; KK: 9 em xếp thứ 2 toàn huyện;
          * Trạng nguyện TV có 24 em đạt cấp huyện;

+ Kiểm định chất lượng xếp thứ nhất toàn huyện,
          + Công tác Đội xếp xuất sắc; Học sinh lưu ban giảm chỉ còn 2 em;
          + VSCĐ:  15 lớp đạt VSCĐ cấp trường.
          + Hoạt động trải nghiệm sáng tạo - trưng bày sản phẩm: đạt giải nhì cấp huyện.
       - Khen thưởng học sinh xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện: 176 em; HS khen vượt trội các mặt: 263 em; lớp tiến tiến xuất sắc: 10 lớp, lớp tiên tiến: 12 lớp;
Các đ/c lãnh đạo địa phương trao phần thưởng cho các em học sinh đạt các danh hiệu học sinh giỏi.

- Chất lượng GD đại trà:
          * Học lực :
          + HS hoàn thành tốt : 439 em,  tỷ lệ: 64,65 %,
          + HS hoàn thành: 238 em,  tỷ lệ: 35,05 %
          + HS chưa hoàn thành:  2 em, tỷ lệ: 0,3 %
          * Năng lực, phẩm chất:
          + Tốt: 439 em, tỷ lệ: 64,65 %
          + Đạt: 240  em, tỷ lệ: 35,35 %
          + Cần cố gắng: 0  em, tỷ lệ: 0 %
c. Về kết qủa phổ cập:
          + Đơn vị xã đã đạt phổ cập GDTH ĐĐT năm 2018:  Mức độ 3
          + Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp:  172/172. em; tỷ lệ: 100 %
          + Số lượng và tỷ lệ trẻ 11 tuổi HT CTTH: 122/124 đạt 98. 4 %
Hội phụ huynh cũng có các món quà động viên các em học sinh đạt các danh hiệu học sinh giỏi.

Tác giả bài viết: Lê Thị Nga

Nguồn tin: Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Lê Thị Nga; (Ảnh: Nguyễn Xuân Tuấn)