Khai giảng năm học 2013-2014

Thứ ba - 24/09/2013 21:08 | Số lượt đọc: 1104
Trường Tiểu học Thượng Sơn khai giảng năm học 2013-2014
Sáng 5/9, Trường Tiểu học Thượng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. Đại diện lãnh đạo địa phương và các ban ngành cấp xã, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viện, nhân viên và 671 em học sinh của trường đã tới tham dự lễ khai giảng.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tất Hảo - Phó Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thượng Sơn đã phát biểu chúc mừng các kết quả mà cô và trò trường Tiểu học Thượng Sơn đã đạt được trong năm học 2012-2013, mặc dù năm học 2012-2013 nhà trường không đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh như chỉ tiêu đầu năm vì lí do khách quan, nhưng các phong trào thi đua toàn diện vẫn được nhà trường giữ vững, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian qua,  Trường Tiểu học Thượng Sơn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng phát triển kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp cho học sinh, lấy người học làm trung tâm; xây dựng môi trường cảnh quan xanh-sạch-đẹp và thân thiện. Đặc biệt, với nhiệm vụ trong tâm của nhà trường trong năm học 2013-2014 là nâng cao chất lượng dạy học, đưa chương trình thử nghiệm VNEN vào học ở khối 2.3.4, mỗi giáo viên trong trường phải thực sự có trách nhiệm cao nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đầu năm và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Trong năm học 2012-2013, về học lực, số học sinh Giỏi của trường là 207/688 em, chiếm tỷ lệ 30,1%, so năm học trước: tăng 5,0%, số học sinh Khá là 289/688 em, chiếm tỷ lệ 42%, so năm học trước: tăng 3,3%, số học sinh TB là 178/688 em, chiếm tỷ lệ 25,9%, so năm học trước giảm 9,1%; Số HS lưu ban: 6 em chiếm 0,9%, Trường đạt phổ cập GDTH ĐĐT năm 2012: Mức độ 2. Số lượng và tỷ lệ trẻ 11 tuổi HT CTTH:  116/116 em; tỷ lệ: 100%.
Cùng đó, công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường đã có bước phát triển mạnh, có chiều sâu, Số SKKN đạt Bậc 3XS: 1; Bậc 3: 3 ; Bậc 3KK: 3. Kết quả SKKN của trường xếp thứ 3 toàn huyện.
Bước sang năm học 2013-2014, nhà trường quyết tâm làm tốt công tác tư tưởng để mọi giáo viên yên tâm công tác, không để giáo viên vi phạm các chủ trương chính sách của Đảng, của nhà nước và của ngành, quyết tâm lấy lại danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh trong nhiều năm để đáp ứng được lòng mong đợi của đảng bộ và nhân dân Thượng Sơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Vân